เกมส์วันนี้

สำหรับเกมตัวนี้เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตัวเกม Ys6

รีวิวเกมส์มาใหม่ มาเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่และก็ครึ่งๆทำใหม่โดยการยัดระบบเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไป ที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือกราฟฟิคของเกมที่เอามาปรับทำใหม่เป็น 3D มีภาพอาร์ตผู้แสดงที่วาดใหม่และก็ขยับแบบ Live2D รวมถึงเรื่องราวที่พวกเราจะเป็นเพื่อนสนิทตัวนำ แถมมีบทสนทนาแล้วก็เรื่องราวในเกมอีกด้วย (เป็นมิได้ไปยืนเฉยๆ) ระบบการเล่นจะเป็นแบบเกม MMORPG Auto Play ทั่วๆไปเลยที่เกมจะล็อคมุมกล้องถ่ายภาพ เดินไปยังจุดมุ่งหมายเควสต์เอง จู่โจมเอง ใช้สกิลเอง แถมบางจุดก็อยู่ใกล้ๆกันด้วย ซึ่งส่วนประกอบจะไม่มีความต่างอะไรจากเกมแนวดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเลยแม้แต่น้อย

เกมส์วันนี้

แม้กระนั้นจุดที่ไม่เหมือนกันก็คือเรื่องราวที่เกมนี้จะมีเสียงบรรยายแบบ Full Voice และไม่ใช่นักบรรยายไก่กา เพราะเหตุว่าได้คนบรรยายต้นฉบับมาบรรยายใหม่ให้อีกด้วย แถมเพราะเหตุว่าตัวเกมมีภาษาไทยและจากนั้นก็ยิ่งทำให้อ่านได้ง่ายเข้าไปอีก ก็เลยเป็นเกมที่เหมาะสมกับสายเสพเนื้่อเรื่องเป็นอย่างมาก ถึงแม้ด้วยบรรยากาศเกมที่มาแบบเกมสไตล์ออโต้จะมิได้ทำให้อินเยอะแค่ไหนนักจะคือปัญหา แต่ว่าตัวเกมก็จะยังคงมีอะไรให้ทำหลายชนิดอีกทั้งเควสต์รอง เควสต์ทุกวัน หรือกล้วยๆว่าถ้าเคยผ่านเกมแนวออโต้เพลย์มาก่อนก็จะคุ้นกับระบบการเล่นโดยทันทีเพราะเหตุว่ามาเหมือนกัน

ระบบที่สะดุดตาก็จะมีระบบระเบียบสกิลการ์ดที่กำลังจะได้จากการจู่โจมศัตรู (หรือกดได้มาจากกาชา) ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยเสริมความรู้ความเข้าใจแล้วทีนี้คือจะกลายร่างเป็นตัวละครนั้นๆได้ครู่เดียวและก็ใช้สกิลพิเศษเสมือนท่าหมัดเด็ดได้ ซึ่งที่ตรงนี้จะทำเกมนานาประการขึ้น ถึงแม้ว่าส่วนประกอบเกมจะไม่ได้มีความแตกต่างอะไรจากเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ออโต้ทั่วๆไปที่จะเล่นแบบเดิมๆบ่อยๆแต่ว่าด้วยการที่มีเรื่องราวที่สะดุดตาอย่างยิ่งมาเป็นตัวชูโรง ก็เลยทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่น่าดึงดูดโดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่ต้องการเล่นเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ MMORPG ออโต้ แต่ว่าอยากได้เรื่องราวดีๆหน่อย อะไรทำนองนี้นั่นเอง