รีวิวเกมส์มาใหม่

ลืมเวทมนตร์ไปแล้วหยิบปืนขึ้นมายิงเปรี้ยง แฟนคลับโชว์ Mod ที่เปลี่ยน Skyrim เป็น Red Dead Redemption

พูดถึง Skyrim แล้ว นอกเหนือจากอิสระของเกมที่ให้เราได้ดำรงชีพในโลกแฟนตาซีอย่างเต็มเปี่ยม ก็คงจะมีสิ่งอื่นใดไม่ได้เว้นแต่เรื่องการอุดหนุนคอนเทนต์ Mod ที่ถูกทำด้วยชุมชนของผู้เล่น ซึ่งจะมีตั้งถึงแม้การปรับปรุงความสามารถธรรมดาของเกม ไปจวบจนกระทั่งการเติมยกเมฆราวขนาดยาขึ้นมาใหม่ และผู้แสดง สัตว์เลี้ยง และระบบเสริมเยอะมาก

ตอนนี้ มีคลิปน่าสนใจจากแฟนคลับบนเว็บไซต์ Reddit ชื่อว่า jackfjdah1 ที่ได้นำคลิปตัวอย่างการเล่นเกมสั้นๆมาให้มองกัน โดยจะพบว่าดินแดน Skyrim ของเขาได้แปลงเป็นโลกคาวบอยแบบ Red Dead Redemption แล้ว ไตร่ตรองจากการแต่งตัวที่คล้ายกับคาวบอย แถมยังเพิ่มปืนเข้ามาอีก ดังต่อไปนี้ถึงศัตรูจะยังเป็นมอนสเตอร์ที่ใช้คาถาอาคมอยู่ แม้กระนั้นมองดูผิวเผินก็ดังคนละเกมกันเลย

รีวิวเกมส์มาใหม่

โชคร้ายพื้นที่ jackfjdah1 ไม่ได้กำหนดไว้ว่าเขาใช้ Mod ตกแต่งอย่างไรบ้าง นอกเหนือจาก smoothcam ที่ใช้ปรับมุมกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปให้ขยายได้อย่างกว้างขึ้น แต่จากอนิเมชั่นการใช้ปืนก็ทำให้เกมมีรสชาติแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง นอกนั้นเองเราจะแลเห็นได้ว่าเกมมีการใส่เอฟเฟกต์เลือดที่เปรอะตามหน้าจอเมื่อโดนเล่นงานหลายครั้งเช่นกัน ว่าแล้วอย่ารอช้าขอเชิญดูด้านข้างล่างนี้ได้เลยขอรับ

อีกด้านหนึ่ง The Elder Scrolls V: Skyrim เป็นเกม RPG เชื้อสายตะวันตกที่เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดพ้นจากความตายจากการประหาร ก่อนจะใช้พลังที่นักสู้มังกรเริ่มเดินทางในทวีปอันกว้างใหญ่ ช่วงนี้เกมที่วางจำหน่ายจะเป็นต้นแบบ Special Edition ที่มากับ DLC หลักสามชุด Dragonborn, Dawnguard และก็ Hearthfire พร้อมให้เล่นทั้งบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch แล้วก็ PC