เกมส์PC

สืบต่อความมันส์พร้อมคอนเทนท์ใหม่ๆเยอะ! DLC เกม RPG-shooter ที่มาพร้อมโหมด Co-op แบบ Cross-Platform

Outriders Worldslayerเป็นDLC ของ Outriders เกม RPG-shooter Co-op 1-3 คน แบบ Cross-Platform ในโลกไซไฟที่มืดมน โดย DLC นี้จะมากับการปรับแต่งความสบายสบายสำหรับการเล่น และก็รายละเอียด Expedition ที่เพิ่มเข้ามาให้เล่นตั้งแต่ต้นเกม ที่สามารถพูดได้ว่าเป็นเกมที่ยังคงเอกลักษณ์ความมันส์ไว้ได้มือเดิม เพิ่มเป็นความสาแก่ใจ และก็ส่วนประกอบใหม่ๆให้ใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ในวันนี้นักเขียนก็ได้ได้โอกาสเล่นเกม Outriders Worldslayer เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ไม่พลาดที่จะนำรีวิวมาให้คนอ่านได้ติดตามกันครับผม

อนึ่ง… การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS5 รวมทั้งเป็นการรีวิวในวันที่ 6 – 10 เดือนกรกฎาคม 2565 แม้นักอ่านกลับมาอ่านในอนาคตข้างหน้า ข้อคิดเห็นบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาปรับแก้เป็นระเบียบเรียบร้อยและเป็นไปได้ เริ่มเล่นได้โดยทันที แม้ว่าจะเพิ่งจะสร้างฐานะละครก็ตาม
อย่างแรกที่คนเขียนแอบกังวลใจก็คือ การเข้าเล่น DLC ด้านในเกมต่างๆชอบมีข้อกำหนดในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินเรื่องราวให้ไปถึงที่ระบุ หรือควรจะมีเลเวลพอเพียงถึงจะสามารถเล่น DLC พวกนี้ได้ แม้กระนั้นไม่ใช่กับ Outriders Worldslayer ครับผม เนื่องจากว่าข้างใน DLC นี้จะให้โอกาสให้ผู้เล่นเข้าถึงรายละเอียดได้ในทันทีแม้ว่าจะพึ่งก่อร่างสร้างตัวละครก็ตาม ทั้งนักแสดงดังกล่าวข้างต้นที่เข้ามาในบทความนี้จะมีเลเวลที่ 30 พร้อมอาวุธครบมือโดยทันที ด้วยเหตุดังกล่าวคนอ่านคนไหนที่มิได้เล่น Outriders มานานแล้ว หรือเพิ่งเริ่มเล่นแล้วก็เป็นห่วงว่าจะเล่นเนื้อหาใหม่มิได้ก็เพลิดเพลินใจได้เลย ซึ่งจุดนี้เองเป็นสิ่งที่คนเขียนซาบซึ้งใจที่สุดเลยขอรับ

เรื่องราวใหม่ที่ปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นบทนำสู่พื้นที่ใหม่ที่รอคอยให้ผู้เล่นได้สนุกยาว
ถึงแม้ DLC ตัวนี้จะมีเรื่องราวใหม่ให้พวกเราได้เล่นกัน แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวใน DLC นี้ออกจะสั้น ใช้เวลาเล่นราวๆ 4-5 ชั่วโมงก็จบแล้ว (ยิ่งหากผ่านบทพูดยิ่งจบได้เร็วกว่านี้) ซึ่งผู้เล่นที่ปรารถนาเสพย์เนื้อหาใหม่นั้นบางครั้งอาจจะไม่จุใจมากแค่ไหนนัก แต่ว่าในเวลาเดียวกันรายละเอียดใน DLC นี้นับว่าน่าติดตามอยู่ไม่น้อย ซึ่งเรื่องราวจะกล่าวถึงเวลาที่นักแสดง Outrider ของพวกเราได้รับแจ้งว่า Ereshkigal หัวหน้ากรุ๊ปใหม่ที่เรียกว่า Insurgents เริ่มจะมีกลยุทธ์ร้ายบางสิ่ง จนกระทั่งทำให้ลักษณะอากาศที่ Enoch เปลี่ยนไปเข้าขั้นหายนะ ซึ่งใน DLC นี้พวกเราจะได้เริ่มเดินทางในพื้นที่เย็นเยือกอย่าง Glacier’s Edge แล้วก็ Driftwater พร้อมด้วยศัตรูใหม่เยอะๆ

เกมส์PC

 

แต่ว่าอย่างที่ได้จั่วหัวไว้ว่าเรื่องราวใน DLC นี้เปรียบเหมือนบทนำของการเล่นเกมอันแสนเป็นเวลานานมากกว่า ด้วยเหตุว่าภายหลังที่จบเรื่องราวแล้ว ผู้เล่นสามารถออกตะลุย Expedition ได้ยาวอย่างยิ่งจริงๆ หรือถ้าหากผู้ใดกันเข้ามาถึงต้องการเล่น Expedition ก่อนจะเล่นเรื่องราวก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกันนะครับ!ส่วนประกอบใหม่ให้ได้ใช้งานมาก คุ้มกับเงินที่เสียไปอย่างแน่แท้
อย่างแรกที่จำเป็นต้องเอ๋ยถึงก่อนเลยก็คือ แผนผัง Pax จะเพิ่มแผนผังสกิลของแต่ละคลาสขึ้นมาอีก สายร่วมกันแน่ๆว่าในส่วนของแผนผัง Pax ที่มากขึ้นมานี้จะให้โอกาสให้ผู้เล่นได้ผสมแบบการเล่นของผู้เล่นได้นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยแผนผัง Pax นี้เป็นคนละส่วนกับแผนผังสกิลของผู้เล่นที่มีอยู่เดิม ซึ่งจุดนี้นักเขียนเห็นว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดส่วนประกอบหนึ่ง เนื่องจากถ้าเกิดมี DLC ใหม่ แม้กระนั้นพวกเรามิได้มองเห็นผู้แสดงของพวกเราแตกต่างกัน หรือสะดุดตากว่าเดิม ก็คงไม่สาสมใจผู้เล่นเท่าไรนัก ซึ่งการที่มี Pax เพิ่มมาอีก สายก็ช่วยเพิ่มความมากมายหลายให้กับผู้เล่นได้มากพอสมควรเลย

ส่วนประกอบถัดมาที่ถูกเพิ่มเข้ามาด้านใน DLC นี้ก็คือ Ascension Points เป็นระบบความเจริญรุ่งเรืองแบบใหม่ที่จะเพิ่มความสามารถให้กับผู้แสดงของผู้เล่นได้อย่างดีเยี่ยม โดยข้างในแผนผัง Ascension Points นี้จะแบ่งเนื้อหาออกเป็น กรุ๊ปร่วมกัน เช่น ดังเช่นว่า Anomaly (ความไม่ปกติ) , Endurance (ความคงทน) , Brutality (ความเหี้ยมโหดอำมหิตแล้วก็ Prowess (ความกล้าหาญชาญชัยโดยแต่ละสายก็จะมีความสะดุดตาต่างกันออกไป ได้แก่ Brutality จะมีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการทำดาเมจที่ร้ายแรงขึ้นจากการยิงปืน ฯลฯ ซึ่งส่วนประกอบของ Ascension Points ก็จะก่อให้นักแสดงของผู้เล่นนั้นเด่นมากขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นการเพิ่มมิติให้กับนักแสดงที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยนะครับ

Apocalypse Tier จะคือระบบที่คล้ายกับ World Tier โดยระบบนี้จะเพิ่มระดับ Max Gear Equip ของผู้เล่น รวมถึงเพิ่มระดับความยาก รวมทั้งที่สำคัญที่สุดเป็นเพิ่มอัตราการรอคอยของไอเทมระดับ Apocalypse ที่ดียิ่งขึ้นระหว่างการเล่นเกมอีกด้วย โดยไอเทมจำพวก Apocalypse จะก่อให้ Outrider ของผู้เล่นชั่วร้ายขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ด้วยเหตุว่าชุดเกราะระดับนี้มีไว้สำหรับคลาสเฉพาะ แถมมากับโบนัสพิเศษที่จะทำให้ท่านพร้อมฝ่าในทุกเหตุการณ์

นอกเหนือจากนี้ข้างใน DLC นี้ยังมีการเพิ่มม็อดใหม่ เครื่องมือสวมใหม่ แล้วก็รายละเอียดปลีกย่อยอีกเพียบเลยคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่ครับผม ซึ่งนักเขียนการันตีว่าสาแก่ใจแน่ๆ