เกมส์ออนไลน์

สืบต่อความมันส์พร้อมคอนเทนท์ใหม่ๆเยอะ DLC เกม RPG-shooter ที่มาพร้อมโหมด Co-op แบบ Cross-Platform

เป็นDLC ของ Outriders เกม RPG-shooter Co-op 1-3 คน แบบ Cross-Platform ในโลกไซไฟที่มืดมน โดย DLC นี้จะมากับการปรับแก้ความสบายสบายสำหรับเพื่อการเล่น และก็รายละเอียด Expedition ที่เพิ่มเข้ามาให้เล่นตั้งแต่ต้นเกม ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นเกมที่ยังคงเอกลักษณ์ความมันส์ไว้ได้มือเดิม เพิ่มเติมอีกเป็นความหนำใจ และก็ส่วนประกอบใหม่ๆให้ใช้งานจำนวนไม่น้อย รวมทั้งในวันนี้คนเขียนก็ได้ได้โอกาสเล่นเกม Outriders Worldslayer เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว รวมทั้งไม่พลาดที่จะนำรีวิวมาให้นักอ่านได้ติดตามกันครับผม

อนึ่ง… การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS5 แล้วก็เป็นการรีวิวในวันที่ 6 – 10 เดือนกรกฎาคม 2565 แม้นักอ่านกลับมาอ่านในภายหน้า ข้อคิดเห็นบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาปรับปรุงแก้ไขเป็นระเบียบเรียบร้อยและก็เป็นไปได้เริ่มเล่นได้ในทันที แม้ว่าจะพึ่งสร้างฐานะละครก็ตาม อย่างแรกที่นักเขียนแอบกลุ้มอกกลุ้มใจก็คือ การเข้าเล่น DLC ด้านในเกมต่างๆชอบมีความจำกัดในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องราวให้ไปถึงที่ระบุ หรือจะต้องมีเลเวลพอเพียงถึงจะสามารถเล่น DLC กลุ่มนี้ได้ แม้กระนั้นไม่ใช่กับ Outriders Worldslayer ขอรับ ด้วยเหตุว่าข้างใน DLC นี้จะให้โอกาสให้ผู้เล่นเข้าถึงรายละเอียดได้โดยทันทีแม้ว่าจะพึ่งจะก่อร่างสร้างตัวละครก็ตาม ทั้งยังนักแสดงดังที่กล่าวถึงแล้วที่เข้ามาในบทความนี้จะมีเลเวลที่ 30 พร้อมอาวุธครบมือโดยทันที ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักอ่านคนใดกันที่มิได้เล่น Outriders มานานแล้ว หรือพึ่งเริ่มเล่นแล้วก็ตื่นตระหนกว่าจะเล่นเนื้อหาใหม่มิได้ก็บันเทิงใจได้เลย ซึ่งจุดนี้เองเป็นสิ่งที่นักเขียนถูกใจที่สุดเลยนะครับ

เรื่องราวใหม่ที่ปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นบทนำสู่พื้นที่ใหม่ที่รอคอยให้ผู้เล่นได้มันยาว
หากว่า DLC ตัวนี้จะมีเรื่องราวใหม่ให้พวกเราได้เล่นกัน แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวใน DLC นี้ออกจะสั้น ใช้เวลาเล่นโดยประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็จบแล้ว (ยิ่งหากผ่านบทพูดยิ่งจบได้เร็วกว่านี้) ซึ่งผู้เล่นที่อยากได้เสพย์เนื้อหาใหม่นั้นบางครั้งอาจจะไม่จุใจเยอะแค่ไหนนัก แต่ว่าในเวลาเดียวกันรายละเอียดใน DLC นี้จัดว่าน่าติดตามอยู่ไม่น้อย ซึ่งเรื่องราวจะเอ๋ยถึงเวลาที่ผู้แสดง Outrider ของพวกเราได้รับแจ้งว่า Ereshkigal หัวหน้ากรุ๊ปใหม่ที่เรียกว่า Insurgents เริ่มจะมีกลยุทธ์ร้ายบางสิ่ง จนกระทั่งทำให้สภาพภูมิอากาศที่ Enoch เปลี่ยนไปเข้าขั้นหายนะ ซึ่งใน DLC นี้พวกเราจะได้เริ่มเดินทางในพื้นที่เย็นเยือกอย่าง Glacier’s Edge และก็ Driftwater พร้อมทั้งศัตรูใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียวแม้กระนั้นอย่างที่ได้จั่วหัวไว้ว่าเรื่องราวใน DLC นี้เปรียบได้เสมือนดั่งบทนำของการเล่นเกมอันแสนนานมากกว่า เนื่องจากว่าภายหลังที่จบเรื่องราวแล้ว ผู้เล่นสามารถออกตะลุย Expedition ได้ยาวอย่างยิ่งจริงๆ หรือหากคนใดกันเข้ามาถึงต้องการเล่น Expedition ก่อนจะเล่นเรื่องราวก็สามารถทำเป็นเหมือนกันครับผม!

เกมส์ออนไลน์

ส่วนประกอบใหม่ให้ได้ใช้งานมากมาย คุ้มกับเงินที่เสียไปอย่างแน่แท้

อย่างแรกที่จำต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ แผนผัง Pax จะเพิ่มแผนผังสกิลของแต่ละคลาสขึ้นมาอีก สายร่วมกันแน่ๆว่าในส่วนของแผนผัง Pax ที่มากขึ้นมานี้จะให้โอกาสให้ผู้เล่นได้ประสมประสานแบบการเล่นของผู้เล่นได้นานาประการเพิ่มมากขึ้น โดยแผนผัง Pax นี้เป็นคนละส่วนกับแผนผังสกิลของผู้เล่นที่มีอยู่เดิม ซึ่งจุดนี้นักเขียนเห็นว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดส่วนประกอบหนึ่ง ด้วยเหตุว่าถ้าหากมี DLC ใหม่ แม้กระนั้นพวกเรามิได้มองเห็นผู้แสดงของพวกเราผิดแผกแตกต่าง หรือสะดุดตากว่าเดิม ก็คงไม่สาใจผู้เล่นเท่าใดนัก ซึ่งการที่มี Pax เพิ่มมาอีก สายก็ช่วยเพิ่มความมากมายหลากหลายให้กับผู้เล่นได้มากพอควรเลย ส่วนประกอบถัดมาที่ถูกเพิ่มเข้ามาข้างใน DLC นี้ก็คือ Ascension Points เป็นระบบความรุ่งเรืองแบบใหม่ที่จะเพิ่มความสามารถให้กับผู้แสดงของผู้เล่นได้อย่างดีเยี่ยม โดยด้านในแผนผัง Ascension Points นี้จะแบ่งเนื้อหาออกเป็น กรุ๊ปร่วมกัน ตัวอย่างเช่น อย่างเช่น Anomaly (ความไม่ดีเหมือนปกติ) , Endurance (ความคงทน) , Brutality (ความโหดร้ายทารุณและก็ Prowess (ความกล้าหาญชาญชัยโดยแต่ละสายก็จะมีความเด่นไม่เหมือนกันออกไป ดังเช่น Brutality จะมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการทำดาเมจที่ร้ายแรงขึ้นจากการยิงปืน ฯลฯ ซึ่งส่วนประกอบของ Ascension Points ก็จะก่อให้นักแสดงของผู้เล่นนั้นสะดุดตามากขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นการเพิ่มมิติให้กับผู้แสดงที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยครับผม

Apocalypse Tier จะคือระบบที่คล้ายกับ World Tier โดยระบบนี้จะเพิ่มระดับ Max Gear Equip ของผู้เล่น รวมถึงเพิ่มระดับความยาก และก็ที่สำคัญที่สุดเป็นเพิ่มอัตราการคอยของไอเทมระดับ Apocalypse ที่ดียิ่งขึ้นระหว่างการเล่นเกมอีกด้วย โดยไอเทมชนิด Apocalypse จะมีผลให้ Outrider ของผู้เล่นโหดเหี้ยมขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว เพราะเหตุว่าชุดเกราะระดับนี้มีไว้สำหรับคลาสเฉพาะ แถมมากับโบนัสพิเศษที่จะทำให้ท่านพร้อมฝ่าในทุกเหตุการณ์

นอกจากนั้นด้านใน DLC นี้ยังมีการเพิ่มม็อดใหม่ เครื่องไม้เครื่องมือสวมใหม่ และก็รายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะแยะคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่ขอรับ ซึ่งนักเขียนการันตีว่าสาแก่ใจแน่ๆ