เกมส์PC

นินจาสาวออกบู๊ในการทำศึกนินจา เกม Action RPG ที่มาพร้อมสกิลยอดเยี่ยม รวมทั้งแฟนเซอร์วิสที่ต้องใจ

Neptunia x Senran Kagura: Ninja Wars เกม Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปพบกับเหล่านินจาสาวจาก สองจักรวาลมีชื่ออย่าง Hyperdimension Neptunia และก็ Senran Kagura ที่จะจะต้องเข้าต่อสู้กับ Yoh Gamer ผู้นำกองทัพนินจาจักรกลลึกลับที่เผยตัวขึ้นเพื่อครอบครองโลกที่นินจา โดยเกมนี้จะมากับเอฟเฟกต์วิจิตรตระการตา แฟนเซอร์วิสที่งาม คอมโบวิชานินจาสุดสนุก เนื้อหาจะเป็นเยี่ยงไร มาติดตามกันได้เลยครับผม เป็นอีกหนึ่งเกมที่ลงให้กับเครื่องวีดีโอเกมนำเอาอย่าง Nintendo Switch ด้วย โดยเหตุนี้ในช่องทางที่นักเขียนได้เล่นเกมนี้บน Switch เลยจะมาขอรีวิวในทางประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการเล่นบนเครื่องวีดีโอเกมนำเอานี้เป็นหลักครับผม

สำหรับในการเล่นเกม Action RPG เกมนี้ จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าความสามารถของเกมทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย โดยในส่วนของการเล่นแบบโหมดนำพาก็ทำเป็นลื่นไหล ไม่ขัดข้อง แถมการตีหน้าหน้าจอ UI ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี เห็นได้กระจ่างหมดทั้งตัวหนังสือ แล้วก็ส่วนประกอบของฉากต่างๆรวมถึงกราฟิกที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีในระดับเกมนำพาที่ซึ่งพูดได้ว่าชัดแจ๋วในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังแอบมีความหยักอยู่บ้าง รวมถึงเอฟเฟกต์ของเกมที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าFPS ที่แสดงผลลัพธ์ออกมาในบางจุดนั้นบางทีก็อาจจะมองต่ำลงยิ่งกว่าธรรมดาไปบ้าง (ตัวอย่างเช่นเอฟเฟกต์การจู่โจมที่มองสะดุดนิดหน่อยแต่ว่าก็มิได้หมายความว่าจะก่อให้การเล่นเกมนี้เสียอารมณ์อะไร

เวลาที่การเล่นเกมในหน้าจอใหญ่ก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายซึ่งหากต้องการให้นักเขียนขยายความก็อาจจะจะต้องกล่าวว่าเป็นการยกฐานะความมันส์จากจอนำเอามาบแม่น้ำวีขนาดใหญ่ที่ทำออกมาก้าวหน้าทีเดียว ซึ่งความรู้สึกของคนเขียนนั้นมีความคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาก้าวหน้า ยอดเยี่ยมมหาศาล ทำให้เกมนี้จะเล่นหน้าจอเล็กก็ลื่นไหล ออกหน้าจอใหญ่ก็หนำใจเต็มๆอย่างไม่ต้องสงสัยนะครับ

ดนตรี เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญที่คนเขียนจำเป็นต้องขอกล่าวถึงข้างในเกม Neptunia x Senran Kagura: Ninja Wars ซึ่งสิ่งที่ทำให้นักเขียนตกลงใจเขียนรีวิวเรื่องนี้ขึ้นมาก็เป็น เพลงเปิด” ของเกมนั่นเอง ซึ่งเพลงเปิดของเกมทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายไม่ว่าจะเป็นดนตรีประสมประสานระหว่างอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสตริงสากล รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีประเทศญี่ปุ่นพื้นเมือง พร้อมทั้งเสียงร้องของคุณ Asaka ทำให้เพลงนี้เนื่องจากขึ้นอย่างยิ่ง

เกมส์PC

เว้นแต่ส่วนประกอบในเรื่องของเสียข้างในเกมที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายไม่ว่าจะเป็นเสียงต่างๆในหน้าของรายการอาหารที่ทำออกมาให้มีกลิ่นแบบอนิเมะนินจาให้พวกเราได้ยินอยู่เป็นประจำ เวลาที่ดนตรีประกอบตอนที่พวกเราออกเสี่ยงอันตรายในแต่ละด่านก็จะเป็นดนตรีผสมระหว่างดนตรีสังเคราะห์ และก็ดนตรีประเทศญี่ปุ่นซึ่งก็ให้อารมณ์ที่เหมาะสมกับฉากเสี่ยงภัยแอ็กชั่นมันส์ๆอย่างงี้อยู่พอเหมาะพอควร


สิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คือ การออกแบบผู้แสดงด้านในเกมนี้ที่นำผู้แสดงผู้หญิงสองจักรวาลแฟรนไชส์เกมดัง Hyperdimension Neptunia และก็ Senran Kagura มาครอสโอเวอร์เป็นมหาศึกนินจาที่ กลุ่มสาวสุดแซ่บมาให้พวกเราได้เล่นกัน โดยเหตุนี้เชื่อมั่นได้เลยว่าผู้แสดงด้านในเกมนี้ถูกวางแบบให้ออกมาเอาอกเอาใจแฟนคลับหลายท่านไม่ว่าจะเป็นเค้าหน้าที่น่ารักน่าเอ็นดู ตาลุกสวมชุดโชว์ต้นขา รวมถึงรูปร่างที่ค่อนข้างจะมาครบเน้นย้ำเนื้อๆแน่นแถมในฉากต่อสู้นั้นพวกเราจะได้มองเห็นจุดที่น่าดึงดูดขยับได้บ้าง ซึ่งถ้าคนอ่านใครกันแน่ชอบใจเกมที่มีเซอร์วิสแบบงี้ พูดได้ว่าไม่สมควรพลาดขอรับ

ในเวลาเดียวกัน นอกจากวางแบบนักแสดงแล้ว ด้านในเกมนี้ยังมีฉากแฟนเซอร์วิสให้พวกเราได้ดูกันอีกมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นฉากที่เหล่านินจาสาวเข้ามาพักข้างในโรงอาบน้ำที่พวกเราจะได้มองเห็นพวกคุณในชุดนุ่งน้อยห่มน้อยในหลายฉาก รวมถึงไม่นิเกมที่พวกคุณจำเป็นจะต้องฝึกให้มีสมาธีบนลูกพีชยักษ์ในชุดสีขาวโชว์รูปทรงให้พวกเราได้ดูกัน ซึ่งก็พูดได้ว่าส่วนประกอบนี้แปลงเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของเกม Neptunia x Senran Kagura: Ninja Wars ไปโดยปริยาย

มาถึงส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือเกมเพลย์ของเกมนี้ที่เป็นเกม Action RPG ซึ่งข้างในเกมนี้ผู้เล่นจะได้จู่โจม ผสมกับการใช้ วิชานินจา” เพื่อสร้างคอมโบสำหรับการต่อสู้ อย่างไรก็ดี สำหรับการจู่โจมธรรมดาจะมีอยู่ ต้นแบบก็คือ จู่โจมติด และก็จู่โจมไกล ซึ่งสำหรับเพื่อการจู่โจมติดมิได้มีการแบ่งว่าเป็นการจู่โจมหนักหรือค่อย ซึ่งมีปุ่มจู่โจมอยู่ปุ่มเดียวทำให้การปลดปล่อยคอมโบด้านในเกมนี้จะต่างจากเกม Musou เกมแอ็กชั่นเกมอื่นๆที่อาจส่งผลให้คนไม่ใช่น้อยเผลอลืมตัวกดคอโบจู่โจมค่อย – หนัก อยู่บ่อย

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน ด้านในเกมจะพรีเซนเทชั่นลักษณะของการใช้คอมโบระหว่างการจู่โจมธรรมดา รวมทั้งการจู่โจมด้วยวิชานินจา โดยการใช้วิชานินจานั้นจะมีการใช้เกจสกิลอยู่ ซึ่งแต่ละวิชาก็จะมีจำนวนการใช้เกจที่ไม่เหมือนกันออกไป โดยเกจนี้จะเพิ่มอัตโนมัติ แต่ว่าการที่ผู้เล่นจู่โจมศัตรูด้วยการจู่โจมปกติจะมีผลให้เกจนั้นฟื้นฟูไวขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวต้นแบบคอมโบของเกม Neptunia x Senran Kagura: Ninja Wars ก็ออกจะแจ้งชัดว่าเน้นย้ำให้พวกเราได้ใช้วิชานินจารัวๆสลับกับการจู่โจมธรรมดาเพื่อฟื้นฟูเกจสกิลนั่นเอง ซึ่งนักเขียนเองก็ตรึงใจกับต้นแบบการคอมโบของเกมนี้อยู่พอเหมาะพอควรเลยขอรับ