รีวิวเกมส์มาใหม่

กันพลาที่ดัดแปลงแก้ไขจากSchwalbe Grazeที่มาพร้อมปืนคู่แอ็กชั่นได้หนำใจหุ่นจากGjallarhornที่ถูกปรับเปลี่ยนด้วยมือกบฏ

HG 1/144 Cyclase’s Schwalbe Custom เป็นกันพลาตัวปัจจุบันจากเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ Mobile Suit Gundam: IRON-BLOODED ORPHANS Urdr-Hunt ที่พึ่งจะเปิดตัวไป ซึ่งเรื่องราวจะเป็นภาคแยกของ Mobile Suit Gundam: IRON-BLOODED ORPHANS นั่นเองCyclase’s Schwalbe Custom เป็นหุ่นที่ Cyclase Mayer เป็นผู้ใช้งาน โดยเขาเป็นอดีตข้าราชการ Gjallarhorn ที่เปลี่ยนเป็นกบฏเนื่องจากว่าเขาฆ่าหัวหน้าของเขา พร้อมทั้งลักขโมย Schwalbe Graze หนีมา Mayer ได้ตกลงใจดัดแปลงแก้ไขหุ่นตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เหมาะสมกับตัวของเขาเองไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเครื่องใช้ไม้สอยและก็สีของโมใบเสร็จรับเงินสูท รวมถึงเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบที่ย้ำไปที่ความคล่องตัวสำหรับในการต่อสู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในวันนี้คนเขียนได้ได้โอกาสต่อกันพลา HG 1/144 Cyclase’s Schwalbe Custom ด้วยมือตนเอง รวมทั้งไม่พลาดที่จะเอามาให้นักอ่านทุกคนที่พึงพอใจได้ติดตามกันขอรับกันพลาตัวนี้จะมาทั้งหมดทั้งปวง แผง (รวมแผง PC) โดยแผง A B และก็ เป็นแผงที่ใช้กับ HG Graze เวลาที่แผง D1 แล้วก็ D2 เป็นแผงโครง รวมทั้งอาวุธของ HG Schwalbe Graze ขณะที่แผง E1 เป็นแผงของ HG Schwalbe Graze เช่นเดียวกัน โดยแผง ที่เป็นแผง Multicolor ซึ่งเป็นแผงใหม่ของ HG Cyclase’s Schwalbe Custom โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วก็แผง PC 1 แผง สำหรับเครื่องมืออื่นๆที่ในกล่องมีมาให้ก็คือสติ๊กเกอร์แผงน้อยอันหนึ่งขอรับแล้วก็ดังเช่นว่าเดิม ซึ่งคนเขียนค่อนข้างจะมั่นอกมั่นใจแล้วว่าแม่พิมพ์แผง PC ของ Bandai โลโก้สีฟ้านั้นมีปัญหาแน่ๆ ด้วยเหตุว่าในคราวนี้นักเขียนก็เจอกับแผง PC ที่หล่อมาปลิ้นดังเช่นเดิม ถึงแม้ว่าการฉีดพลาสติกปลิ้นนี้ไม่เป็นผลอะไรก็แล้วแต่ต่อการต่อ หรือการขยับ แม้กระนั้นท้ายที่สุดเพื่อความสมบูรณ์ของงาน พวกเราก็จำต้องมาเล็มออกอยู่ดีนะครับ

นอกเหนือจากนี้เครื่องใช้ไม้สอยที่เหลือจากการต่อในคราวนี้นับว่าเหลือเยอะๆ(จนกระทั่งคนเขียนทายใจได้เลยว่าราคาที่แพงกว่า HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ราวๆ 150-200 บาท ก็คือมาจากส่วนประกอบกลุ่มนี้แน่นอนโดยส่วนประกอบที่พวกเราจะเหลือกินเหลือใช้ก็คือ ปืนไรเฟิล ขวาน เกราะต้นขา เกราะข้างๆของขา กระโปรงท้ายรถ เกราะหัวแบบเขาเดียว องค์ประกอบหลังมือ ส่วนประกอบข้อต่อกระโปรงท้ายรถ เกราะต้นแขนของ HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ที่มาพร้อมใบมีด (แต่ว่าไม่มีเส้นลวดมาให้รวมถึงเศษเกราะไหล่ เท้า รวมทั้งข้อมือของ HG GrazeHG Cyclase’s Schwalbe Custom เป็นหุ่นที่ใช้โครงของ HG Graze Frame ดัง HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ซึ่งพูดได้ว่าเลียนแบบมา 99% อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งจะมีเพียงแค่ชิ้นโครงกระโปรงที่ตูด (F5) เป็นของ HG Cyclase’s Schwalbe Custom เพียงแค่ชิ้นเดียว โดยจุดที่แปลงนี้ก็ทำให้กระโปรงท้ายรถของหุ่นตัวนี้สามารถขยับได้ แตกต่างจาก HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ที่ล็อคตายขยับมิได้หากว่าโครงในจะไม่เปลี่ยนแปลงมากแค่ไหน แต่ว่าในส่วนของเกราะนอกเหนือจากนี้กล่าวได้ว่าเป็นการคัสตอมที่แท้รู เนื่องจากว่าถึงแม้ตัวหุ่นหลักจะเป็น HG Schwalbe Graze ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมากันพลาเวอร์ชั่นธรรมดา (ไม่นับ P-Bandai ที่เป็น HG Gaelio’s Schwalbe Graze) ออกมาเพียงแค่ตัวเดียวซึ่งก็คือ HG Mcgillis’s Schwalbe Graze แต่ว่าก็มีส่วนประกอบเยอะๆที่มีการเปลี่ยนรูปแบบไป ทำให้หุ่นตัวนี้มีเอกลักษณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ

รีวิวเกมส์มาใหม่

โดยจุดที่เห็นได้ชัดเจนเริ่มจากหัวก็คือ จากที่จะเป็นเขาเดียว ในตัวใหม่นี้ก็จะเป็นเขาคู่ (ที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์สีขาวที่ปลายเขา) , ส่วนประกอบหัวไหล่ที่จะแปลงจากไอพ่นที่เห็นได้ชัดเป็นองค์ประกอบใหม่ ส่วนประกอบต้นขาข้างหน้าที่จะแปลงจากไอพ่นขนาดใหญ่ เป็นไอพ่นที่เล็กลง ส่วนประกอบต้นขาข้างๆที่แปลงโมเดลใหม่ ทำให้ไม่มีส่วนประกอบเกราะข้างๆขา ส่วนประกอบข้อมือใช้ของ HG Graze แทน HG Mcgillis’s Schwalbe Graze , ทรัสเตอร์ที่ตอนกึ่งกลางข้างหลังก็แปลงไอพ่นขนาดใหญ่ เป็นไอพ่นที่เล็กลงเหมือนกัน ส่วนประกอบกระโปรงท้ายรถซึ่งสามารถขยับได้ แล้วก็มีทรัสเตอร์พิเศษเพิ่มมาอีกหนึ่งอันที่กระโปรงท้ายรถนอกเหนือจากนี้จุดขยับของหุ่นตัวนี้ยังจัดว่าเข้าขั้นมาตรฐาน ด้วยการที่ตอนแขนนั้นสามารถงอได้ จังหวะ ในเวลาที่ตอนขางอได้ จังหวะแบบสุดไม่ติดวางแบบเกราะ ทำให้จุดขยับเดี๋ยวนี้ฟินน์สุดๆอย่างไรก็ดีหุ่นตัวนี้มีจุดติเตียนในเรื่องของจุดขยับนิดหน่อยก็คือ ตอนเอวที่กระโปรงข้างนั้นจะติดออกแบบกระโปรงหน้า ทำให้ถ้าหากผู้เล่นอยากได้ขยับหมุนหุ่นตัวนี้ ควรต้องทำโยกเอวให้เอียงข้างเพื่อสามารถหมุนเอวได้มากขึ้นครับผมติดออกแบบเกราะต้นขาข้างนอกทำให้ฉีกขาได้ไม่ถึง 180 องศาฝั่งซ้าย ติดดีไซต์หมุนได้เท่านี้ ฝั่งขวา ยกตัวให้เอียงนิดหน่อย จะมีผลให้เบี่ยงตัวได้มากขึ้นหน่อย

สรุปโดยรวมและถือเป็นการต่อหุ่นที่เพลิดเพลินไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหุ่นโครงใน Graze Frame ในระยะหลังนั้นก็หายไปจากตลาดอยู่นานพอเหมาะพอควร ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ต่อกันพลาซีรีส์ IBO มาก็เกือบจะหลับตาต่อได้สบายรวมทั้งตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่บอกได้เลยว่าต่อเสร็จแอ็กชั่นได้สาแก่ใจสุดๆอย่างยิ่งจริงๆการจับคู่โทนสีที่สวย กับสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทำให้หัวร้อนเท่าไรโทนสีของ HG Cyclase’s Schwalbe Custom กล่าวได้ว่าเป็นอีกโทนสีที่งามมากมายโดยการจับคู่โทนสีแดงเลือดหมู กับสีน้ำตาลเทา กลายเป็นสิ่งที่พอดีสวยสดงดงามเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังในส่วนของเกราะที่ถูกแซมด้วยสีขาว (สติ๊กเกอร์รวมทั้งสีเทาของไอพ่น และก็โครงในก็ทำให้หุ่นตัวนี้มองเด่นสะดุดตาอย่างมากมายตอนที่สติ๊กเกอร์ของหุ่นตัวนี้ก็กล่าวได้ว่าติดง่ายสบายมือ ไม่หัวร้อนเท่าไรนัก โดยจุดที่บางทีก็อาจจะต้องระมัดระวังสำหรับการติดสติ๊กเกอร์ก็คือชิ้นหัวไหล่ รวมทั้งโล่ที่เป็นแถบสีขาวที่จะจำเป็นต้องกะให้ดี แต่ว่าก็มิได้ยากไร้เกินความจำเป็นเพราะว่ามีร่องแกะมาให้พวกเราเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นสติ๊กเกอร์ชิ้นตาส่วนบนก็จะต้องเบาๆติดนิดหน่อยเพราะเหตุว่าเป็นการติดแบบมีรอยพับ แต่ว่าก็มิได้อดอยากน่าปวดศรีษะ ซึ่งโดยรวมแล้วคนเขียนโอเคกับสติ๊กเกอร์ของตัวนี้มากมายHG Cyclase’s Schwalbe Custom มาพร้อมอาวุธปริมาณ ชิ้นร่วมกัน เช่น

Handguns ปืนขนาด 130 มิลลิเมตร ที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขโดยการต่อว่ากระบี่เข้าไปที่ปลายปืน ทำให้ปืนนี้เปลี่ยนเป็นปืนที่ถูกวางแบบมาสำหรับใช้งานกับ Cyclase’s Schwalbe Custom โดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้อาวุธนี้เป็นอาวุธที่พวกเราไม่เคยได้มองเห็นในหุ่นตัวไหนมาก่อน

Shield หรือโล่เล็กติดแขนซ้ายของหุ่นที่ถูกดีไซน์มาได้กระชับ รวมทั้งมองมีมิติด้วยการประกอบส่วนประกอบสีแดงเข้ม รวมทั้งเทาเข้าด้วยกัน ทำให้พวกเราจะได้มองเห็นจุดบนโล่ที่เป็นสีเทา และก็สติ๊กเกอร์สีขาวที่พิงกึ่งกลางโล่ก็ยิ่งทำให้โล่นี้มองเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สรุปรีวิว

HG Cyclase’s Schwalbe Custom เป็นกันพลาระดับ HG อีกตัวหนึ่งที่มีความงดงามแบบไม่นิมอสไตล์ HG Graze โดยการตัดชุดเกราะเล็กน้อยออกไป ทำให้หุ่นตัวนี้มองเพรียวลม แล้วก็มองกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งกว่า HG Mcgillis’s Schwalbe Graze เป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดีในส่วนราคาของตัวนี้ถ้าหากนำไปเทียบกับหุ่นที่ออกแบบคล้ายคลึงกันอย่าง HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ก็นับว่าราคาสูงขึ้นกับพอควร เพราะว่า HG Mcgillis’s Schwalbe Graze ราคาอยู่ที่ราวๆ 350-380 บาท ในช่วงเวลาที่ HG Cyclase’s Schwalbe Custom ราคาอยู่ที่ 550-600 บาทนั่นเอง แม้กระนั้นถ้าเทียบกับหุ่นตัวอื่นๆที่ออกมาในขณะนี้ ราคานี้ก็นับว่ากำลังพอดี ไม่หนักจนถึงเหลือเกินขอรับ