รีวิวเกมส์มาใหม่

รีสอร์ทปัญหา อสูรกาย แล้วก็กล้องถ่ายภาพมายา เกมแนวตื่นเต้นสอบสวนมุมมองบุคคลที่ 1

เป็นเกมแนวตื่นเต้นสอบสวนแบบเล่นผู้เดียวที่ทำให้ผู้เล่นจำต้องแสดงบทบาทเป็นผู้สื่อข่าวมือใหม่อย่าง Roberto สำหรับในการต่อสู้กับสิ่งเหนือธรรมชาติ ศึกษาค้นพบเค้าเงื่อนต่างๆค้นหาเสบียงอาหาร แล้วก็ปกป้องตัวเองจากตัวประหลาดตามทางเดินในโฮเต็ล และก็ด้วยปัญหาที่มากมายของเกม ผู้เล่นต้องเลือกทางให้ถี่ถ้วนเพื่อเผยความลี้ลับอันมืดมากของบังกะโล แล้วก็ออกมาโดยสวัสดิภาพในโอกาสนี้คนเขียนได้ได้โอกาสเล่นเกม ซึ่งบอกได้เลยว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมหลอนที่น่าดึงดูดไม่น้อย และก็นักเขียนก็ไม่พลาดที่จะนำรีวิวมาให้ได้อ่านกันขอรับ

อนึ่ง การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS5 และก็เป็นการรีวิวในวันที่ 28 – 30 เดือนมิถุนายน 2565 ถ้านักอ่านกลับมาอ่านในภายหน้า ข้อคิดเห็นบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาปรับปรุงเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นก็เป็นไปได้ ออกเสี่ยงอันตรายในอพาร์เม้นท์สุดหลอน ที่พร้อมทำให้ท่านตกใจได้ตลอดระยะเวลา เมื่อเป็นเกมสยองขวัญ อย่างแรกที่คนเขียนไม่เอ่ยถึงมิได้เลยก็คือ บรรยากาศด้านในเกมนี้นั่นเอง เนื่องจากว่าหากเป็นเกมสยองขวัญ แม้กระนั้นทำบรรยากาศออกมาได้หลอนไม่ถึงขนาดก็คงเรียกว่าเกมสยองขวัญมิได้ ซึ่งแน่ๆว่าเกมก็ไม่ทำให้ผิดหวังหากต้องการให้ชี้แจงอย่างละเอียด คนเขียนคงจะจะต้องเริ่มชี้แจงในมุมของส่วนประกอบของฉากที่ทำออกมาก้าวหน้ามากมายเพราะเหตุว่าเรื่องราวของเกมนี้เกิดขึ้นที่อพาร์เม้นท์ ทำให้บรรยากาศของพวกเรารู้สึกอย่างกับโดนบีบด้วยห้อง หรือกำแพงอยู่เสมอเวลา หากว่าห้องจะมิได้แคบมากมาย แต่ว่าก็รู้สึกอึดอัดพอเหมาะพอควร ยิ่งกว่านั้นการตกแต่งฉากที่ค่อนข้างจะน่าเกลียดในหลายจุด รวมถึงฉากที่พังทลายในหลายครั้งก็ทำให้บรรยากาศโดยรวมหลอนเพิ่มมากขึ้นอีก

รีวิวเกมส์มาใหม่

ยิ่งกว่านั้นเกมดังกล่าวข้างต้นยังคงใช้ประโยช์จากแสงได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องรู้สึกกังวลใจครั้งใดก็ตามเดินอยู่แล้วไฟกระพริบ หรือบางโอกาสไฟก็ดับไปเลยจนกระทั่งผู้เล่นบางทีอาจจะเผลอกดหยุดเกมชั่วครั้งชั่วคราวเพื่อทำใจครู่หนึ่งก่อนจะมาเล่นต่อ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบเรื่องราวแบบงี้เยอะมากๆแต่ว่าที่สำคัญไปๆมาๆกกว่านั้นก็เป็นจังหวะ Jump Scared ที่เกมนี้ทำออกมาได้น่าดึงดูดไม่น้อยเลยขอรับ โดยในหลายครั้งพวกเราจะได้พบกับจังหวะที่ทำพวกเราสะดุ้ง และก็ยังรวมทั้งอาจจะก่อให้พวกเราอุทานออกมาโดยไม่เจตนา เป็นต้นว่า เมื่อพวกเราเปิดสวิตช์เสร็จหันกลับมาพบเงาสลัวอยู่ข้างๆ แล้วก็หายไปในพริบตา ซึ่งจังหวะกลุ่มนี้มิได้น่าสะพรึงกลัวจนกระทั่งขั้นทำให้จำต้องเลิกเล่น แม้กระนั้นก็ทรงอานุภาพพอเพียงที่จะทำให้ผู้คนจำนวนมากจะต้องกดหยุดเกมเหมือนกัน

แต่ความหลอนแบบหมดทางสู้จะอยู่กับผู้เล่นไม่นานนัก เนื่องจากเมื่อผู้เล่นเดินทางไปถึงจุดที่พวกเรามีอาวุธให้ใช้งาน การออกเสี่ยงภัยข้างในเกมนี้ก็จะเปลี่ยนไปพอเหมาะพอควร จากที่พวกเราจำเป็นต้องกลัวว่าพวกเราจะต้องวิ่งหนีแบบหมดหนทางสู้ พวกเราจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ด้วยการต่อสู้กับเหล่าสัตว์แปลกที่ปรากฎตัวออกมา ทำให้เกมนี้แปลงแนวจาก Survival Horror แปลงเป็น Action Horror อยู่พอเหมาะพอควร แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อน…! การที่พวกเราได้อาวุธมามิได้แสดงว่าพวกเราจะแปลงเป็นทหารรบออกบู๊กับมอนสเตอร์เยอะแยะได้อย่างสบายด้วยเหตุว่าเกมนี้มีลูกกระสุนที่จำกัดมากมายทั้งยังพวกเราก็เป็นเพียงแต่ผู้รายงานข่าวคนหนึ่งเพียงแค่นั้น ทำให้พวกเรามิได้มีสกิลของนักสู้ แม้กระนั้นพวกเราเป็นเพียงแค่ผู้สื่อข่าวที่จึงควรหยิปปืนมาต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดเพียงแค่นั้น โดยเหตุนี้ในหลายครั้งพวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องลั่นไกเพื่อฆ่าศัตรูเสมอ พวกเราสามารถวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอดได้เหมือนกัน