รีวิวเกมส์มาใหม่

Core Keeper เกมออนไลน์เสี่ยงภัย Co-Op ในโลกใต้ดิน เผยเนื้อหาใหม่ The Sunken Sea ตะลุยเกาะปัญหา

ภายหลังที่วางขายตัวเกมในตอนของ Early Access ตอนต้น มีนาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมาสำหรับเกม Core Keeper ผลงานจากกลุ่มผู้พัฒนา Pugstorm ปัจจุบันพวกเขาได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างรายละเอียดอัปเดตใหญ่คราวแรกที่มีชื่อว่า The Sunken Sea ซึ่งจะอัปเดตในวันที่ 15 เดือนมิถุนายนนี้ แถมจะอัปเดตให้ผู้เล่นทุกคนฟรีอีกด้วย รายละเอียดตัวนี้ได้เพิ่มพื้นที่โซนที่เป็นห้วงสมุทรเข้ามา ผู้เล่นสามารถท่องออกไปยังสมุทรเพื่อตรวจสอบในพื้นที่ต่างๆที่หลบซ่อนความลับเอาไว้จำนวนมาก การจะออกมายังห้วงสมุทรพวกเราต้องขับเรือจากเกาะหนึ่งไปอีกเกาะหนึ่ง แล้วตรวจสอบว่าเกาะพวกนั้นมีไอเทมหรือเครื่องมืออะไรบ้าง แถมบางโอกาสพวกเราบางทีก็อาจจะเจอกับเหมืองที่ขุดหาแร่มีค่าเอามาขายหรือใช้สำหรับการสร้างเครื่องไม้เครื่องมือพื้นที่ตกปลาใหม่ที่พวกเราบางครั้งอาจจะเจอกับปลาประเภทใหม่ๆพรรณไม้ใหม่ๆที่จะเอามาประกอบเป็นของกินจานอร่อยที่ไม่มีในแพทช์ก่อนแล้วก็อย่าลืมการประมือกับ ศัตรูที่หนักแน่นมากยิ่งกว่าเดิม คนใดกันแน่ที่เล่นเกมนี้อยู่รอคอยการอัปเดตได้เลย!

สำหรับตัวเกม Core Keeper เป็นเกมออนไลน์แนว Sandbox ที่ผู้เล่นจะอยู่ในถ้ำที่มีความลึกจำพวกไม่มีหมด พวกเราสามารถออกตรวจสอบถ้ำที่นี้และก็หาพื้นที่สำหรับการสร้างฐานของตนขึ้นมา แล้วพวกเราสามารถชวนเพื่อนฝูงมาเล่นออนไลน์ด้วยกันได้สูงสุด คน พวกเราและก็เพื่อนฝูงบางทีอาจจะแบ่งภาระหน้าที่ออกไปว่าแต่ว่าละคนจะทำอะไร บางบุคคลจะปลูกพืชพักเพื่อใช้เป็นทรัพยากรสำหรับการทำกับข้าว บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะไปสร้างฐานส่วนอื่นๆหรือบางบุคคลจะสร้างเครื่องมือเพื่อใช้สำหรับในการออกตรวจถ้ำ ต้องจดจำไว้เสมอว่าที่ที่นี้มีมอนสเตอร์ที่ดุร้าย แล้วก็มีทรัพยากรสำคัญต่อการดำรงอยู่อยู่ด้วย การออกไปเป็นกลุ่มเพื่อขุดแร่ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเหมือนกัน การขุดแร่พวกเราบางทีอาจจะเจอกับคริสตัลฟอสซิล หรือ เพชรนิลจินดาที่มีค่า สิ่งเหล่าเป็นพวกเราสามารถนำไปสร้างฐานปฏิบัติการให้กล้าแกร่ง รวมถึงสร้างเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆแล้วก็ เพิ่มพลังให้กับ Core สำหรับในการจัดแจงกับมอนสเตอร์ที่กล้าแกร่งมากมายได้ ในบางจุดพวกเราจะไม่อาจจะผ่านไปได้พวกเราบางทีอาจจะจำต้องสร้างสะพานเพื่อผ่านไปอีกฝั่ง พวกเราสามารถจุดคบไฟหรือกองไฟไว้เพื่อสร้างแสงไฟให้เห็นพื้นที่นั้นๆและก็มันยังช่วยสำหรับเพื่อการตรวจให้พวกเรารอบคอบตัวจากมอนสเตอร์ที่บางครั้งก็อาจจะเดินเข้ามาในริเวรนั้นพอดิบพอดี

รีวิวเกมส์มาใหม่

รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ของตัวเกม

● ถ้ำใต้ดินนี้มีขนาดใหญ่ที่จะมีทรัพยากรมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ผู้เล่นได้ตรวจสอบและก็เป็นเจ้าของ การขุดบางครั้งก็อาจจะเจอคริสตัลที่หลบอยู่ รวมถึงฟอสซิลรวมทั้งเครื่องเพชรพลอยต่างๆโดยถ้ำใต้ดินนี้จะมีการเปลี่ยนตลอดระยะเวลา
● 
พื้นที่ฐานของพวกเราสามารถขยายมันให้มีขนาดใหญ่ได้ สามารถสร้างของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้าน รวมถึงอุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้าเพื่อใช้เพื่อสำหรับการสร้างเครื่องไม้เครื่องมือและก็ของประเภทใหม่ๆให้กับฐานของพวกเรา
● 
นักแสดงของพวกเราสามารถอัปเกรดอาวุธ ชุดเกราะ และก็เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆได้เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถลงไปในถ้ำที่ลึกมากเพิ่มขึ้น สามารถสร้างที่ขุดต่างๆหรือจะสร้างสะพานเพื่อผ่านไปยังพื้นที่อื่นๆรวมถึงยังสามารถวางกองไฟตามจุดต่างๆเพื่อพื้นที่นั้นๆสว่างเพิ่มมากขึ้นจ้ะ
● 
ในฐานของพวกเรามีพื้นที่ให้พวกเราเพาะปลูกผักต่างๆเพื่อนำไปทำอาหาร หรือนำส่วนประกอบสร้างเป็นของกินสูตรใหม่ๆที่มันจะเพิ่มบัฟให้กับผู้แสดงของพวกเราได้ด้วย
● 
ข้างในถ้ำจะมีสิ่งมีชีวิตที่อดทนเยอะมาก ถ้าพวกเราเอาชนะได้ก็จะได้คริสตัลรวมทั้งฝ่าต่อในชั้นที่ชั่วร้ายขึ้น
● 
พวกเราจะเล่นผู้เดียวหรือเล่นออนไลน์กับคนอื่นได้สูงสุด คน พวกเราจะให้เพื่อนฝูงเข้ามาช่วยสำหรับในการขุดหาทรัพยากรต่อสู้ลงถ้ำใต้ดินฟาร์มของ หรือ สร้างไอเทม ได้หมดเลย
● 
ถ้ำใต้ดินที่นี้มีขนาดใหญ่พวกเราสามารถตรวจสอบได้ไม่มีความจำเป็นอีกทั้งแบบการเล่นและก็ทรัพยากรต่างๆไม่มีทางจบ

สำหรับตัวเกม Core Keeper วางขายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านขายของของ Steam โดยจะเปิดให้บริการในแบบอย่าง Early Access ก่อนนะคะ รวมทั้งตัวเกมจะรองรับดูดซับไตเติ้ลภาษาไทยตั้งแต่วันแรก รวมถึงการอัปเดตคอนเทนต์เข้ามาเรื่อยจวบจนกระทั่งตัวเกมจะวางขายเวอร์ชันบริบูรณ์ในอนาคต